TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN

liên hệ: 12 Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1

email: tuvan@luatsuquangthai.vn

Điện thoại: 0912 12 68 12

Văn phòng tư vấn thủ tục ly hôn - Luật sư Quang Thái

Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu

1. Thuận tình ly hôn nộp đơn ở đâu?

Có rất nhiều người thắc mắc vấn đề nộp đơn ly hôn ở đâu, trong trường hợp ly hôn thuận tình quý khách hàng có thể chủ động, linh hoạt trong việc chọn Tòa án có thẩm quyền để nộp đơn ly hôn, sao cho đúng luật và thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc giải quyết vấn đề ly hôn.

Theo quy định tại Điều 28 Bộ luật tố tụng dân sự 2004. Những yêu cầu về hôn nhân và gia đình thì tòa án là cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu ly hôn thuận tình. Cụ thể đối với yêu cầu:

2. Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”

Dịch vụ tư vấn ly hôn

Về thắc mắc thủ tục ly hôn thuận tình nộp đơn ở đâu thì tại theo quy định tại Điều 33 Luật tố tụng dân sự thì thẩm quyền giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Cụ thể: “Toà án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn”( Điểm h khoản 2 Điều 35).

Như vậy trường hợp ly hôn thuận tình có thể nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại tòa án nhân dân huyện/quận/thị xã/thành phố nơi một trong hai bên cư trú hoặc làm việc.

Lưu ý: đối với các trường hợp thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết sẽ là Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi 1 trong 2 bên cư trú hoặc làm việc.


Bài viết liên quan
Thuận tình ly hôn có cần hòa giải không

Thuận tình ly hôn có cần hòa giải không

Theo quy định của Luật hôn nhân gia đình 2014 về hòa giải cơ sở thì việc hòa giải cơ sở được khuyến khích thực hiện:

Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình

Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình

Để thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất cần có sự tư vấn kỹ càng về hồ sơ, thủ tục và chọn tòa án giải quyết hồ sơ nhanh chóng, chuẩn xác.

Mẫu đơn ly hôn đồng thuận

Mẫu đơn ly hôn đồng thuận

Việc lựa chọn mẫu đơn rất quan trọng vì nếu nộp sai mẫu đơn tòa án sẽ trả lại đơn và không thụ lý giải quyết vụ việc ly hôn của bạn. Vì vậy cần tham khảo mẫu đơn đồng thuận ly hôn trước khi làm hồ sơ ly hôn, sao cho chuẩn xác và đúng quy định pháp luật.

Ly hôn thuận tình vắng mặt

Ly hôn thuận tình vắng mặt

Đối với trường hợp ly hôn thuận tình các đương sự phải có mặt ở tòa án để giải quyết việc ly hô, tuy nhiên trong cuộc sống có những lúc bận rộn hoặc có những trường hợp bất khả kháng, khi có lý do chính đáng thì người vợ hoặc chồng có thể xin giải quyết ly hôn vắng mặt và phải có văn bản gửi lên tòa án về việc vắng ...

Hồ sơ ly hôn thuận tình

Hồ sơ ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là vụ việc ly hôn mà vợ chồng đã có sự thỏa thuận và tự nguyện đồng ý ly hôn. Hồ sơ ly hôn thuận tình có những điểm khác nhau so với hồ sơ ly hôn đơn phương, đặc biệt là về mẫu đơn ly hôn. Hồ sơ ly hôn thuận tình bao gồm các giấy tờ sau đây:

Xem tất cả »


Tư vấn thủ tục ly hôn

© 2014 - Bản quyền Văn Phòng Luật Sư Quang Thái

Liên hệ