TƯ VẤN THỦ TỤC LY HÔN

liên hệ: 12 Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1

email: tuvan@luatsuquangthai.vn

Điện thoại: 0912 12 68 12

Văn phòng tư vấn thủ tục ly hôn - Luật sư Quang Thái

Tư vấn giải quyết ly hôn đơn phương nhanh

1. Tư vấn giải quyết ly hôn đơn phương nhanh

Tư vấn giải quyết ly hôn đơn phương nhanh là việc luật sư bằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của mình để hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện thủ tục ly hôn tại tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Phạm vi tư vấn của luật sư đối với thủ tục ly hôn đơn phương bao gồm nhưng không giới hạn các vấn đề sau đây:

  • Tư vấn về căn cứ cho ly hôn đơn phương;
  • Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài;
  • Tư vấn tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương;
  • Tư vấn soạn thảo đơn ly hôn, hồ sơ lý hôn đơn phương;
  • Tư vấn trình tự thủ tục ly hôn tại tòa án;
  • Tư vấn về quyền nuôi coi khi ly hôn;
  • Tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;
  • Tư vấn phân chia tài sản chung vợ chồng sau khi ly hôn;
  • Tư vấn ly hôn trường trương hợp vợ/chồng bỏ đi hoặc mất tích.

thời gian giải quyết ly hôn

2. Thời gian giải quyết vụ việc ly hôn?

Việc xử lý một vụ việc ly hôn đơn phương trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sự hoàn thiện của hồ sơ, giải quyết các quan hệ hôn nhân, tài sản, con cái, tranh chấp…

Đối với những vụ ly hôn đơn phương không có tranh chấp về con cái cũng như tài sản thì sẽ giải quyết trong thời gian từ 4-6 tháng, còn những vụ tranh chấp về con cái và tài sản thì tùy theo mức độ tranh chấp có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Vì vậy khi ly hôn cần có sự tư vấn của luật sư để có thể nộp đơn khởi kiện thỏa mãn được yêu cầu cũng như đảm bảo được thời gian của khách hàng.

Liên hệ thực hiện thủ tục ly hôn để được giải quyết vấn đề ly hôn và các tranh chấp về con cái, tài sản nhanh nhất, tránh những mâu thuẫn và tranh chấp kéo dài.


Bài viết liên quan
Tư vấn hồ sơ giải quyết ly hôn đơn phương

Tư vấn hồ sơ giải quyết ly hôn đơn phương

Tư vấn hồ sơ giải quyết ly hôn đơn phương là việc luật sư bằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn của mình hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại tòa án nhân dân có thẩm quyền, sao cho việc thực hiện thủ tục hôn nhân được hợp pháp, nhanh ...

Ly hôn đơn phương không có giấy tờ

Ly hôn đơn phương không có giấy tờ

Nếu người yêu cầu ly hôn không cung cấp được các giấy tờ trên thì tòa án sẽ yêu cầu phải bổ sung thông tin. Trong trường hợp này người yêu cầu ly hôn cần thu thập các giấy tờ sao cho đầy đủ để bổ sung trong thời hạn quy định.

Ly hôn đơn phương hòa giải mấy lần

Ly hôn đơn phương hòa giải mấy lần

Hòa giải là một trong những thủ tục bắt buộc tại tòa án với vụ án ly hôn đơn phương. Việc hòa giải có một ý nghĩa vô cùng to lớn. Khi tiến hành hoà giải, Thẩm phán phổ biến cho các đương sự biết các quy định của pháp luật có liên quan đến việc giải quyết vụ án để các bên liên hệ đến quyền, nghĩa vụ của mình, phân tích ...

Ly hôn đơn phương có được chia tài sản không

Ly hôn đơn phương có được chia tài sản không

Trong thời kỳ hôn nhân vợ chồng ít nhiều sẽ phát sinh những quan hệ tài sản chung, khi ly hôn bên cạnh vấn đề ly hôn cả hai bên thường có nhu cầu giải quyết vấn đề tài sản. Vậy trong trường hợp ly hôn đơn phương có được chia tài sản không? Đây là thắc mắc của không ít khách hàng.

Ly hôn đơn phương cần những điều kiện gì

Ly hôn đơn phương cần những điều kiện gì

Ly hôn là sự kiện pháp lý chấm dứt quan hệ hôn nhân. Thủ tục ly hôn được quy định chặt chẽ các chế định của Luật hôn nhân gia đình và Bộ luật tố tụng dân sự.

Xem tất cả »


Tư vấn thủ tục ly hôn

© 2014 - Bản quyền Văn Phòng Luật Sư Quang Thái

Liên hệ